Thực hiện kế hoạch năm học 2023-2024 trường mầm non Minh Trí B tổ chức hội thi "TRẢI NGHIỆM LÀM BÁNH TRÔI"
Bánh trôi, bánh chay đã trở thành những món ăn truyền thống trong ngày tết Hàn Thực của người Việt. Vào ngày mùng 3 tháng 3 âm lịch hàng năm - tức tết Hàn thực, người Việt thường làm bánh trôi, bánh chay, nấu xôi chè lễ Phật và cúng gia tiên như một cách tưởng niệm người thân trong những ngày tháng cuối xuân. Tết Hàn thực đã trở thành nét đẹp trong văn hóa ẩm thực của người Việt Nam chúng ta.
Xuất phát từ ý nghĩa đó, Các lớp ở đã tổ chức “Tết Hàn thực”cho trẻ tại trường. Các bé được rèn luyện kỹ năng lăn dài, xoay tròn, ấn dẹt và làm ra những viên bánh trôi tròn tròn, xinh xắn trông thật đẹp mắt. Trước khi bắt tay vào làm, các bé được nghe cô giáo kể về ý nghĩa của ngày Tết Hàn Thực. Sau khi đã rửa tay sạch sẽ, các bé được bắt tay vào tự nặn những viên bánh trôi theo hướng dẫn của cô giáo.
“Tết hàn thực” đã mang đến cho các bé mục đích giáo dục truyền thống và ứng dụng kỹ năng thực hành cuộc sống một cách mềm dẻo, hiệu quả. Trẻ vô cùng háo hức vì đã được tự tay mình nặn ra những viên bánh trôi xinh xinh.
Những viên bánh tròn xinh xắn được nặn từ những đôi bàn tay đáng yêu của bé, được bé nâng niu và trân trọng biết bao vì đó chính là thành quả lao động miệt mài của các bé. Sản phẩm của các bé được các bác, các cô ở tổ nuôi luộc để chiều các con cùng nhau thưởng thức.
Qua hoạt động kỹ năng thực hành cuộc sống làm bánh trôi, các con đã có thêm kiến thức, kỹ năng về nội dung này. Các con cũng được trải nghiệm kỹ năng thực hành cuộc sống một cách thiết thực, đặc biệt, các con càng thêm háo hức mỗi khi đến trường để được tham gia vào các hoạt động vô cùng lý thú và bổ ích, qua đó các bé ngày càng thêm yêu trường, yêu lớp của mình hơn nữa. Cũng chính từ những hoạt động tập thể vô cùng hữu ích này, mà các bậc phụ huynh ngày càng tin tưởng, trân trọng và gửi trọn niềm tin với các bác, các cô giáo trong nhà trường.
🌹Đến với hội thi cô trò trường mầm non Minh Trí B được sự đồng hành của các bậc phụ huynh mong muốn thông qua hội thi các bé phần nào hiểu dc ý nghĩa của ngày tết hàn thực cùng với đó các con cũng đc trau dồi, rèn luyện các kĩ năng làm bánh như: nhào, nặn, xoay, ấn, lăn tròn... để các con từng bước phát triển và hoàn thiện.
Sau khi kết thúc thời gian trổ tài nấu món bánh của mình, các đội trình bày sản phẩm lên khu vực chấm điểm của BGK, các sản phẩm được trình bày đẹp mắt, công phu và ngon miệng.
🌹Kết quả sau thời gian thuyết trình và tranh tài, BGK đã chọn và trao giải cho các món bánh ngon, ý nghĩa và trang trí đẹp mặt nhất. Gồm có:
🥇1 Giải nhất: Lớp MGL A2
🥈2 Giải nhì: Lớp MGN B1 và MGL A1
🥉2 Giải ba: Lớp MGN B3 và MGL A3
🎗️Giải khuyến khích: Lớp MGN B2, MGB C1, C2, NT-D1
🏆🏆🏆Cuộc thi đã diễn ra thành công, tốt đẹp. Qua việc được trải nghiệm làm bánh, mỗi học sinh, phụ huynh và giáo viên đã có thêm những phút giây vui vẻ, tinh thần gắn kết giữa gia đình và nhà trường được nâng cao cũng như thể hiện được truyền thống của người Việt.
Dưới đây là 1 số hình ảnh buổi trải nghiệm: